Hội nghị đại biểu người lao động Công ty mẹ - Tổng công ty VTC năm 2019
Sáng ngày 25/04/2019, Tổng công ty VTC đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Trần Văn Sỹ - Phó Chủ tịch công đoàn  TT&TT; ông Lưu Vũ Hải – Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐTV; ông Đàm Mỹ Nghiệp – Tổng giám đốc; ông Nguyễn Khả Dân – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, các Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT và 125 đại biểu đến từ các đơn vị VTC Intecom, VTC Digital và Cơ quan Tổng công ty. Thực hiện theo Hướng dẫn số 493/HD-CĐTTTT ngày 23/11/2016 của Công đoàn TT&TT về việc Công đoàn tham gia tổ chức hội nghị người lao động và xây dựng quy chế đối thoại tại doanh nghiệp.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty VTC về việc tổ chức Hội nghị người lao động Tổng công ty VTC năm 2019.

Hội nghị đại biểu người lao động năm 2019, nhằm phát huy quyền làm chủ của tập thể người lao động trong việc tham gia xây dựng phát triển doanh nghiệp, góp phần xây dựng phát triển Tổng công ty bền vững, đồng thời cung cấp các thông tin kịp thời cho người lao động.

Tham gia Hội nghị có 116 đại biểu, đại diện cho 500 cán bộ nhân viên và người lao động của Công ty mẹ - Tổng công ty VTC.  Trong số đại biểu tham dự có 56 đại biểu nữ, chiếm 44,8%, đại biểu nam 69% chiếm tỷ lệ 55,2%, có 20 đại biểu có trình độ trên đại học, 102 đại biểu có trình độ đại học...

Tại Hội nghị Ban Tổng giám đốc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2019 của Tổng công ty. Theo đó, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 Tổng công ty phấn đấu đạt 1.432 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 12,8 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu 3%. Về các giải pháp Tổng công ty tập trung đẩy mạnh các lĩnh vực mũi nhọn mà VTC có thế mạnh, hợp tác với đối tác lớn, đa dạng mô hình hợp tác kinh doanh trong đó quan tâm đến mảng công nghệ thông tin. Đồng thời làm tốt công tác nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ mới, có khả năng ứng dụng vào cuộc sống...

Báo cáo của Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty về tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động, các nội quy, quy chế của Tổng công ty và thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động.

Dù kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong năm 2018 Tổng công ty thực hiện nghiêm túc các chính sách liên quan đến người lao động, 100% lao động được trả lương theo vị trí công việc, nhận lương hàng tháng theo đúng qui chế chi trả lương, ngoài chế độ lương, người lao động được hưởng các quyền lợi khác nhân các ngày lễ lớn trong năm. 

Bên cạnh đó, người lao động cũng được tổ chức công đoàn và chuyên môn quan tâm đến chế độ phúc lợi, hỗ trợ 100% tiền ăn trưa, tham gia hoạt động văn hóa, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi khi ốm đau... 

Tại hội nghị đại biểu người lao động năm 2019 có những nội dung khác như báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo hoạt động của Tổ đối thoại định kỳ. Giải đáp các đề xuất, kiến nghị của người lao động liên quan thuộc thẩm quyền của Ban Tổng Giám đốc và BCH công đoàn Tổng công ty.

Hội nghị đã tiến hành bầu các thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ gồm 5 ông bà:
1. Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó phòng Kinh doanh dịch vụ, Công ty VTC Digital
2. Bà Hoàng Bích Huệ - Phó Ban Tài chính - Kế hoạch, Tổng công ty
3. Bà Nguyễn Thị Thu Loan - Chuyên viên Ban Đầu tư, Tổng công ty
4. Ông Trịnh Xuân Ngọc - Phó chủ tịch Công đoàn, Công ty VTC Digital
5. Ông Phùng Xuân Tiến - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm Phần mềm, Công ty VTC Intecom
 
Mạnh Lê

Các tin tức khác:

 
 
Top