Kết quả thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Tổng công ty VTC
Sáng ngày 13/7/2017, tại Toà nhà VTC 23 Lạc Trung, Hà Nội; Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 6 tháng đầu năm và Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị.Từ đầu năm 2017 đến nay, Tổng công ty VTC tiếp tục giai đoạn phục hồi và chuyển mình mạnh mẽ hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập. Theo đó, thương hiệu VTC ngày càng được củng cố và được các đối tác trong và ngoài nước tin tưởng, ủng hộ. Mô hình tổ chức ngày càng tinh gọn và hiệu quả, người lao động được tăng cường đào tạo, điều kiện làm việc liên tục được cải thiện. 

Tổng doanh thu toàn Tổng công ty 6 tháng đầu năm đạt 44% kế hoạch và lợi nhuận đạt 51% kế hoạch. Lĩnh vực Nội dung số có tốc độ phát triển khá tốt và ổn định, luôn duy trì được doanh thu và lợi nhuận, đóng góp lớn vào hiệu quả SXKD chung của toàn Tổng công ty. Ngoài những thành tựu về SXKD, Tổng công ty VTC cũng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ công ích như Dịch vụ truyền hình Internet; Kênh truyền hình đối ngoại; Quản lý và vận hành hiệu quả Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng công ty VTC cũng đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức mới, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng, nhiều dịch vụ truyền thống đang bị sụt giảm. Đặc biệt, hoạt động bàn giao, chia tách Đài Truyền hình VTC từ Tổng công ty VTC về VOV chưa được thực hiện, ảnh hưởng xấu đến SXKD và rủi ro lớn về tài chính. 

Về mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Tổng công ty VTC chú trọng chuẩn bị chu đáo và tiến hành khẩn trương công tác bàn giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình VTC sang VOV ngay khi Phương án bàn giao được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tập chung hơn nữa nguồn lực, thúc đẩy SXKD, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, hoàn thành phương án sắp xếp lại Tổng công ty giai đoạn 2016-2020, trong đó trọng tâm là cổ phần hoá trình Bộ Thông tin & Truyền thông phê duyệt.

Với những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, Tổng công ty VTC đã quyết định chi 3,3 tỷ đồng khen thưởng cho các đơn vị thành viên (đơn vị được thưởng cao nhất là Công ty VTC Inetecom với 2,4 tỷ đồng) - doanh nghiệp nội dung số lớn nhất của VTC.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:


Các tin tức khác:

 
 
Top