Khởi công xây dựng điểm trường Khe Đá dành cho trẻ em mầm non


Lễ Khởi công xây dựng trường Mầm non Vành Khuyên tại bản Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra vào ngày 8/8 vừa qua dưới sự chủ trì của lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là công trình do Tổng công ty VTC tài trợ 100% kinh phí, với số tiền 2.708.130.000 đồng.

Trường Mầm non Vành Khuyên - điểm trường Khe Đá được xây dựng với quy mô 2 tầng bao gồm 5 phòng học, bếp, các phòng chức năng, hệ thống cấp điện, hệ thống chống sét, cấp thoát nước, sân bê tông. Đây là công trình do Tổng công ty VTC tài trợ 100% kinh phí, với số tiền 2.708.130.000 đồng (Hai tỷ bảy trăm linh tám triệu một trăm ba mươi ngàn đồng). Dự kiến, thời gian hoàn thành dự án vào dịp 30/4 - 1/5/2018. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với địa phương, giúp trẻ em nơi đây có ngôi trường khang trang sạch đẹp; đảm bảo công tác dạy học, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu một cách tốt nhất; đồng thời, công trình cũng là thành quả hướng đến chào mừng 50 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa, Quảng Trị (09/07/1968 – 09/07/2018).

Thị trấn Lao Bảo nằm ở phía Tây của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị; có 2.703 hộ/12 ngàn dân/12 khóm; Trong đó, có 3 bản Ka Tăng, Ka Túp và Khe Đá thuộc đồng bào dân tộc thiểu số với khoảng 450 hộ/1.800 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo và cận nghèo là 135 hộ. Hiện nay, số trẻ thuộc đồng bào dân tộc thiểu số ở 2 bản Ka Tăng và Khe Đá là 169 cháu đang trong độ tuổi mầm non, trong khi cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục mầm non tại điểm trường Ka Tăng và Khe Đá đang rất sơ sài không đảm bảo công tác dạy và học. Hiện địa phương đang phải mượn cơ sở vật chất từ các đơn vị đóng trên địa bàn để lo việc học tập cho các cháu mầm non tại điểm trường Khe Đá.

 

Công trình có nghĩa thiết thực khi giúp trẻ em lứa tuổi mầm non nơi đây có được điều kiện chăm sóc và dạy dỗ tốt hơn.
 
Những năm gần đây, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty VTC ngày càng hiệu quả, liên tiếp nhiều năm vừa qua hoạt động có lãi. Trong năm 2016, Tổng công ty VTC đạt doanh thu trên 5.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 187 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 520 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt 13,1%.

Mục tiêu năm 2017 và các năm tiếp theo, Tổng công ty VTC sẽ mở rộng quy mô hoạt động, đầu tư chiều sâu vào hạ tầng CNTT, phục vụ cho giai đoạn phát triển tiếp theo 2017 – 2020; phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ nội dung đa phương tiện với dịch vụ thông tin, giải trí làm chủ đạo; mở rộng kinh doanh trong nước và quốc tế; xây dựng hình ảnh Tổng công ty VTC thân thiện, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội thông qua các chương trình từ thiện đang triển khai.
 
Mạnh Lê

Các tin tức khác:

 
 
Top