Năm 2019, Tổng công ty phấn đấu duy trì sản xuất kinh doanh, có lợi nhuận hợp lý
Ngày 18/01/2019, tại trụ sở 23 Lạc Trung, Tổng công ty VTC đã tổ chức Hội nghị Triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, Lãnh đạo Tổng công ty và Lãnh đạo các Đơn vị thành viên.

Báo cáo tại Hội nghị, Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp cho biết, trong năm 2018, tổng doanh thu của VTC đạt 2.090 tỷ đồng - đạt 91% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế của toàn tổng công ty là 81.5 tỷ đồng - đạt 100% kế hoạch. 


Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TCT Lưu Vũ Hải phát biểu tại Hội nghị 

So với năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 của VTC gặp nhiều khó khăn, một số dịch vụ game và dịch vụ thương mại điện tử giảm nhiều so với trước, dẫn đến doanh thu giảm. Điều đáng nói, đây lại là nhóm dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu cao nhất của VTC.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng năm qua, VTC đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu về các xu hướng công nghệ mới trên thế giới theo dự báo Hype Cycle, Gartner để có nhìn nhận đánh giá đúng về các lĩnh vực CNTT, viễn thông, truyền hình và nội dung số…

Phát huy truyền thống doanh nghiệp tiên phong công nghệ, Tổng công ty đã tập chung nghiên cứu và thử nghiệm các công nghệ được quan tâm nhiều như AI, IoT và Blockchain... Và đã đạt được những kết quả nổi bật đã triển khai thương mại hóa giải pháp báo cháy thông minh iProtect và phát triển thành công giải pháp du lịch thông minh iGuide.

Trong bối cảnh khó khăn do nguồn lực có hạn, VTC xác định mục tiêu trước mắt của Tổng công ty trong năm 2019 là duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo có lợi nhuận hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế và nguồn lực.

 


Tổng công ty VTC cũng đề nghị với Bộ TT&TT chấp thuận việc thành lập Ban chỉ đạo Cổ phần hóa để thực hiện các thủ tục cổ phần hóa VTC theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Cũng như kiến nghị Bộ sớm đề xuất với Chính phủ ra quyết định phê duyệt kết quả bàn giao tài sản, tài chính với Đài VTC khi chuyển sang Đài VOV và chỉ đạo quyết liệt 2 Đài này khẩn trương tiếp nhận các nghĩa vụ tài chính liên quan, nhanh chóng trả nợ cho Tổng công ty.
 

                                               Ông Đàm Mỹ Nghiệp - Tổng giám đốc báo cáo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng biểu dương những nỗ lực cố gắng của Tổng công ty VTC trong bối cảnh năm 2018 gặp rất nhiều khó khăn. Thứ trưởng cho biết, Lãnh đạo Bộ hoàn toàn nhất trí với các phương hướng kế hoạch mà Tổng công ty VTC đã đề ra cho năm 2019. Bộ TT&TT sẽ nỗ lực đề xuất với Thủ tướng Chính phủ để giúp VTC có thể vượt qua được tình cảnh khó khăn hiện tại, đặc biệt là đối với việc cổ phần hóa để thu hút vốn đầu tư, tạo ra nguồn lực giúp doanh nghiệp phát triển.Ông Dương Thế Lương - Phó Tổng giám đốc phát biểu tham luận tại Hội nghịCác cá nhân được nhận phần thưởng của Bộ TT&TT
 
Mạnh Lê


Các tin tức khác:

 
 
Top