Sản phẩm VMH của Tổng công ty được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2018


Ngày 21/04/2018 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Dịch vụ Hệ thống phần mềm lưu trữ, phân loại, xử lý, truyền tải tín hiệu truyền hình và thông tin điện tử (VMH) của Tổng công ty VTC đã lọt trong TOP 10 sản phẩm, giải pháp CNTT xuất sắc nhất cùng với 9 sản phẩm khác đến từ các đơn vị, doanh nghiệp như Ngân hàng BIDV, FPT Software, Công ty ISOFH, Công ty ITSOL, Công ty cổ phần tập đoàn TIMA, Trung tâm nghiên cứu công nghệ mạng Viettel, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel, Công ty CNTT VNPT, Trung tâm CNTT Tập đoàn Viettel.

Dịch vụ VMH của VTC là dịch vụ cung cấp cho các khách hàng sử dụng dịch vụ một giải pháp truyền dẫn, lưu trữ, xử lý và trao đổi các nội dung truyền  hình theo phương thức hoàn toàn mới.

Năm đặc điểm nổi bật của dịch vụ VMH đó là: Giải pháp toàn diện, liên kết và tích hợp đầy đủ các dịch vụ cốt lõi cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phát thanh truyền hình; truyền dẫn, xử lý, phát sóng tín hiệu kênh truyền hình đa hạ tầng; lưu trữ, quản lý; xử lý nội dung chương trình; trao đổi, chia sẻ nội dung; các dịch vụ nội dung trực tuyến.

Hiện tại dịch vụ VMH kết nối với gần 50 Đài PTTH trên cả nước và nhiều kênh truyền hình xã hội hóa. Đồng thời, VMH cũng đã có kết nối đến các đơn vị, tổ chức phát thanh, truyền hình, truyền thông trong và ngoài nước. Cộng đồng lớn chính là yếu tố nổi bật để thúc đẩy việc chia sẻ, trao đổi nội dung giữa các đơn vị tham gia. Với một kết nối duy nhất đến VMH, nội dung (kênh truyền hình, chương trình truyền hình) của các đơn vị sẽ được kết nối đến nhiều hạ tầng, liên kết với nhiều dịch vụ; qua đó giúp các đơn vị tối ưu hóa chi phí truyền tải, phân phối nội dung đến khách hàng. Giải pháp VMH có tính linh hoạt cao, có khả năng kết nối, tích hợp và mở rộng nhiều dịch vụ sau này. Với kết nối đơn giản, quy trình đã được chuẩn hóa, các đơn vị tham gia VMH có thể triển khai nhiều dịch vụ cộng thêm cho đơn vị mà không cần phải đầu tư hệ thống riêng cho từng dịch vụ.
 
Là giải pháp toàn diện cho lĩnh vực phát thanh, truyền hình và nội dung, VMH luôn cập nhật kịp thời các công nghệ mới và tối ưu nhất để đảm bảo cung cấp các dịch vụ toàn diện, tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển của các đơn vị trong thời kỳ mới.

Hiện nay, dịch vụ VMH đang được Công ty VTC Digicom vận hành và khai khác, đây là một trong những dịch vụ thành công được Tổng công ty đầu tư trong thời gian qua.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Giải thưởng Sao Khuê đã vinh danh 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, CNTT, trong đó gồm 51 sản phẩm phần mềm và 22 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất.

Chương trình Sao Khuê được VINASA được tổ chức lần đầu vào năm 2003 khi ngành CNTT còn rất non trẻ, doanh thu chỉ xấp xỉ 62 triệu USD với khoảng 5000 kỹ sư. Đến nay ngành phần mềm và dịch vụ đã có doanh thu trên 8,8 tỉ USD và hơn 200.000 kỹ sư đang làm việc. Tăng trưởng doanh thu đã gấp hơn 1000 lần, doanh thu xuất khẩu phần mềm và dịch vụ năm 2016 đạt 3,052 tỉ USD. Các sản phẩm, giải pháp phần mềm, CNTT đã được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các cơ quan, ngành kinh tế, góp phần vào sự phát triển, làm thay đổi lối sống, cách làm việc của từng con người và toàn xã hội.

Trải qua 15 năm, giải thưởng và danh hiệu Sao Khuê đã đồng hành cùng sự lớn mạnh của VINASA, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp và của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình Sao khuê đã liên tục đổi mới phù hợp với nhu cầu của thị trường và trở thành biểu tượng uy tín của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp trong các hoạt động quảng bá, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đồng thời giúp định hướng người sử dụng trong lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT phù hợp nhất.

Năm 2018, chương trình Danh hiệu Sao Khuê đã nhận được 103 đề cử từ 80 tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc. Qua vòng sơ tuyển có 92 đề cử được chọn lựa, Hội đồng sơ tuyển đã thành lập 14 đoàn thẩm định thực tế với thành viên là đại diện các Bộ, ngành, các chuyên gia, các cơ quan báo chí. Trên cơ sở kết quả thẩm định thực tế, ngày 2/4/2018, Hội đồng Chung tuyển toàn quốc đã họp xem xét và quyết định công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho 51 sản phẩm phần mềm và 22 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất. Hội đồng cũng đánh giá và lựa chọn ra Top 10 Sao Khuê 2018.

Năm nay, Ban tổ chức dành sự ưu tiên cho các dịch vụ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), Dữ liệu lớn (Big Data), Tự động hóa quy trình robot (Robotic Process Automation – RPA), Chuỗi khối (Blockchain), Thực tế ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR) công nghệ in 3D… Sao Khuê 2018 đã ghi nhận sự đầu tư nghiên cứu, phát triển và những sáng tạo vượt trội, 4/10 sản phẩm, giải pháp Top 10 Danh hiệu Sao Khuê 2018 đi theo xu hướng này.
 
Mạnh Lê

Các tin tức khác:

 
 
Top