Tổng công ty VTC ủng hộ 200 triệu đồng cho các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ lụt


Sáng 07/08/2017 tại Bộ TT&TT, Lãnh đạo Tổng công ty VTC đã tham gia chương trình ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc do Bộ TT&TT phát động.

Ông Lưu Vũ Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Đàm Mỹ Nghiệp – Tổng giám đốc; ông Lê Kinh Lộc – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã tham dự. Trong dịp này, Tổng công ty VTC ủng hộ 200 triệu đồng cho hai tỉnh Yên Bái và Sơn La, mỗi tỉnh 100 triệu đồng.

Ngay sau buổi phát động quyên góp, Tổng giám đốc Đàm Mỹ Nghiệp đã cùng đoàn công tác của Bộ TT&TT đến tỉnh Sơn La thăm hỏi và tặng quà nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt.Trong những ngày qua, các tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ liên tục có mưa lớn trên diện rộng. Tại một số địa phương đã xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề về người và của; cơ sở hạ tầng bị phá hủy, đã có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đất đá sạt lở vùi lấp; hàng chục người bị chết và mất tích, đặc biệt tại các huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái).

Tại buổi quyên góp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại nặng nề mà nhân dân các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ, cụ thể là Yên Bái, Sơn La đang phải gánh chịu trong cơn lũ lịch sử.

Ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ TT&TT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành hãy dành một phần thu nhập của mình quyên góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn…

Được biết, trong ngày hôm nay, có hai đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng dẫn đầu đến huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La để chuyển số tiền quyên góp khoảng 2 tỷ đồng đến bà con bị lũ lụt.

Đặc biệt, Cổng nhân đạo quốc gia 1400 đã phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện chương trình nhắn tin "Vì đồng bào vùng lũ" với cú pháp UH gửi 1409 (20.000đ/tin nhắn) từ ngày 09/08 đến hết ngày 07/10/2017 nhằm ủng hộ dân nhân bị lũ lụt tại các tỉnh miền núi phía Bắc vừa qua.
 
Mạnh Lê


Các tin tức khác:

 
 
Top