VTC tươi đẹp và rực rỡ trong ngày 8/3


Thứ Sáu - ngày 8/3 vừa qua, các văn phòng làm việc trong toàn Tổng công ty được trang hoàng bởi vô vàn cây xanh và hoa tươi cùng những “bóng hồng” trong tà áo dài thật xinh đẹp hưởng ứng chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Ngay từ đầu giờ sáng, các đơn vị đã sẵn sàng chào đón Đoàn Ban giám khảo (BGK) cuộc thi "Nét đẹp Công sở VTC" đến tham quan và chấm điểm.

Đoàn 1 dẫn đầu là Chủ tịch Công đoàn TCT Trần Nguyên Nhung cùng các đồng chí: Trưởng Ban Đời sống CSPL Công đoàn TTTT Việt Nam Nguyễn Văn Sung, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Lương Hợp, Chủ tịch Công đoàn VTC Mobile Trần Thị Thanh Hằng đã lần lượt đi chấm thi tại các đơn vị: Cơ quan TCT, VTC Digicom; VTC Intecom và NetViet.
 
Đoàn 2 dẫn đầu là Bí thư Đoàn TCT Trương Đức Thiện cùng nhà báo Hà Thành - VTC News, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan TCT Đỗ Hồng Thi, Chủ tịch Công đoàn VTC Intecom Trần Hoàng Minh đã đến tòa nhà VTC Online (18 Tam Trinh) tham quan và chấm điểm các đơn vị VTC Digital, VTC Mobile; tiếp đó đã đến khu Định Công thăm và chấm điểm VTC ComTech.
 
Cảm nhận chung của BGK năm nay khi đến thăm các đơn vị, đó là mỗi đơn vị đều có nhiều thay đổi so với cuộc thi "Nét đẹp Công sở" lần đầu diễn ra vào năm 2017. Thay đổi nhất phải kể đến là Công ty VTC Digital với việc chuyển văn phòng làm việc từ 65 Lạc Trung về tầng 12 tòa nhà VTC Online, tiếp đó là văn phòng làm việc của Cơ quan TCT rút gọn chung tại tầng 17; VTC Comtech cũng chuyển từ ngõ 230 Lạc Trung về khu đô thị Định Công. Tuy nhiên, điều khiến VTC Digital giành giải phụ "Nỗ lực thay đổi" chính là sự đổi mới mạnh mẽ trong cách bố trí, sắp xếp vị trí làm việc đến tổng thể văn phòng đều hài hòa, thể hiện rõ là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại.

Vừa bước chân vào sảnh lễ tân của VTC Digital, BGK đã ấn tượng bởi không gian sáng bừng, ấm áp bởi trái tim kết từ những quả bóng bay lơ lửng trên trần nhà, nền thảm dày êm, sạch sẽ tông màu cafe sữa và backdrop rực rỡ chào mừng ngày 8/3. Khắp văn phòng đều cho cảm giác ngăn nắp, sạch sẽ, con người thân thiện và yêu công việc; BGK nhận xét, nếu VTC Digital bổ sung thêm nhiều hơn cây xanh ở một số vị trí thì chắc chắn văn phòng công ty sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Đến với văn phòng của Cơ quan TCT lại là một sự khác biệt lớn, do điều kiện hoàn cảnh mới, văn phòng tầng 17 đã trở nên chật hơn rất nhiều, nhưng không vì thế mà khiến nơi đây trở nên ngột ngạt. Bằng tất cả tâm huyết, toàn thể CBNV Cơ quan TCT đều chăm chút, sửa sang lại khu vực làm việc của mình. Khắp văn phòng tầng 17 ngập tràn một màu xanh mát mắt, mỗi khu vực làm việc đều rất ngăn nắp và đầy sức sống. Dọc lối đi tuy không rộng nhưng ấn tượng và thu hút bởi một bên là mảng tưởng với những thân dây leo buông thả nhờ những nét cọ mềm mại, xen kẽ là những tấm ảnh tập thể được đóng khung "handmade" xinh xắn và ý nghĩa; một bên lối đi là những cành đào, mẫu đơn, hoa dâm bụt, hoa ly...rực rỡ mọc lên từ khối tủ sắt lạnh lẽo, đơn điệu. Hai khối cột bê tông giữa văn phòng tưởng chừng vướng mắt cũng được các anh, chị nhân viên khéo léo trang trí thành các tiểu cảnh xinh xắn, vui mắt. Chưa cần phỏng vấn, chỉ ngắm nghía từng góc làm việc thôi cũng đủ thấy tình cảm của CBNV nơi đây dành cho công việc, cho cơ quan nồng ấm như thế nào.

Các đơn vị VTC Intecom, VTC Digicom tương đối giữ phong độ như lần đầu dự thi, văn phòng đều khá gọn gàng và mang phong cách trẻ trung. Khi đến với VTC Mobile, BGK bất ngờ được chứng kiến "cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 của Đỗ Nam Trung và Kim Chính Ân", có lẽ vì mải chuẩn bị cho cuộc gặp này mà VTC Mobile đã chưa dành nhiều sự quan tâm đến ý nghĩa của cuộc thi. Với NetViet cũng vậy, có lẽ việc truyền thông trong nội bộ chưa đủ để thu hút CBNV hưởng ứng mạnh hơn với cuộc thi lần này.

Cung đường xa nhất tới các đơn vị chắc chắn là VTC Comtech - tọa lạc tại khu đô thị Định Công. Mặc dù nằm xa trụ sở TCT, nhưng thực sự BGK rất bất ngờ vì sự quan tâm đến cuộc thi của CBNV Comtech. Với đặc thù riêng, văn phòng Công ty là một ngôi nhà 4 tầng theo kiểu gia đình nên các phòng chức năng của Công ty bố trí cách biệt nhau một hành lang, tuy vậy từng không gian nhỏ đều được chăm chút bằng những chậu cây xanh mang lại cảm giác sạch sẽ và ấm áp.

Lễ trao giải của cuộc thi đã được tổ chức ngay trong buổi chiều 8/3 và đã được công bố trên kênh truyền thông VTC Family, mọi giải thưởng đều dựa trên sự chấm điểm công tâm của BGK khiến các đơn vị đều hài lòng.

Cuộc thi đã kết thúc nhưng ý nghĩa của cuộc thi luôn là thông điệp Ban lãnh đạo Tổng công ty muốn truyền tải đến cán bộ nhân viên VTC: không đợi đến mỗi cuộc thi, mà từng ngày làm việc, mỗi VTCer hãy toàn tâm toàn ý chung tay xây dựng môi trường làm việc đẹp, xanh, sạch và mang màu sắc riêng của từng đơn vị, từ đó khiến mỗi người thêm yêu văn phòng, yêu công việc, góp phần tạo nên nét đẹp chung trong văn hóa doanh nghiệp VTC.1. Giải Nhất: Cơ quan Tổng công ty – 10 triệu đồng
2. Giải Nhì: Công ty VTC Dịch vụ Truyền hình số (VTC Digital) - 8 triệu đồng
3. Hai Giải Ba: Công ty Công nghệ và Nội dung số ( VTC Intecom); Công ty TNHH MTV Viễn thông số VTC (VTC Digicom)- 5 triệu đồng
4. Ba Giải Khuyến khích: Công ty Cổ phần NetViet Truyền thông đa phương tiện; Công ty TNHH MTV Giải pháp công nghệ truyền thông (VTC Comtech); Công ty Cổ phần VTC Dịch vụ di động (VTC Mobile) - 3 triệu đồng
5. Giải Nỗ lực thay đổi: VTC Digital – 2 triệu đồng

Cũng trong chiều 8/3, sau Lễ trao giải là buổi nói chuyện chuyên đề cùng Chủ tịch sáng lập Học viện Tâm khí Việt, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện Yoga Việt Nam, Chủ tịch Trung tâm Tư vấn và Phát triển vì sức khỏe cộng đồng Nguyễn Ngọc Dũng. Trong buổi nói chuyện, cán bộ nhân viên VTC đã được chia sẻ về thiền, khí công và một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhằm cải thiện các chứng bệnh dân văn phòng hay mắc phải như đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm.

Minh Thảo

Các tin tức khác:

 
 
Top