TIN TỨC

THEO DÕI TẤT CẢ THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG CÔNG TY VTC

VTC chính thức trở thành đối tác chiến lược của Microsoft

14:13:30 05/10/2022

Microsoft Việt Nam đã cùng VTC chính thức đặt bút ký thỏa thuận hợp tác chiến lược đa lĩnh vực vào chiều ngày 22/9. Mở đầu cho sự hợp tác này chính là sự nâng tầm tựa game huyền thoại Age of Empires - Đế Chế.


Sự hợp tác giữa VTC và Microsoft tại thị trường Việt Nam đã bắt đầu từ tháng 8/2022, mở đầu là ủy quyền phát hành trò chơi Age of Empires (I, II, III, IV) tại Việt Nam (viết tắt là AoE, tên gọi khác tại Việt Nam là Đế Chế). VTC Game sẽ đóng vai trò phát hành, phân phối AoE, triển khai các giải đấu và qua đó kỳ vọng nâng tầm tựa game thành môn thể thao điện tử chuyên nghiệp của Việt Nam. 

Những thuận lợi bước đầu trong công cuộc hợp tác của hai bên đã đưa đến lễ Ký kết hợp tác chiến lược toàn diện vào chiều ngày 22/9 tại Hà Nội. Chương trình vinh dự được chào đón nhiều vị khách quý là lãnh đạo các Bộ ban ngành và lãnh đạo hai đơn vị: Ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT; Ông Trần Văn Mạnh - Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia; Ông Đặng Danh Tuấn - Vụ phó Vụ thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục thể thao; Ông Nguyễn Xuân Cường - Chủ tịch Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam; Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử Giải trí Việt Nam; Bà Caroline Lanford-Meek - Cố vấn Kinh tế, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa kỳ; Ông Patrick Shim - Kỹ sư Giải pháp Đám mây, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương. Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VTC Lưu Vũ Hải đã cùng các vị khách quý, đại diện hai bên và đại diện các cơ quan báo chí chứng kiến Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo và Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm cùng đặt bút ký vào bản thỏa thuận hợp tác.


Ông Nguyễn Ngọc Bảo Tổng giám đốc VTC và bà Nguyễn Quỳnh Trâm Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ký kết hợp tác 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VTC Nguyễn Ngọc Bảo gửi lời cảm ơn đến đối tác và chia sẻ: “VTC và Microsoft hợp tác góp phần làm cho game Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu, thông qua thể thao điện tử giúp cho các studio tại Việt Nam nhận thấy hướng đi sản xuất các dòng game có thể tiến ra thế giới”.

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Nguyễn Quỳnh Trâm khẳng định sự hợp tác chiến lược giữa Microsoft Việt Nam và VTC sẽ mở rộng trong nhiều lĩnh vực dài hạn như hoạt động hỗ trợ giáo dục, đào tạo thanh niên Việt Nam trong lĩnh vực phát triển game, ươm mầm vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp; đồng hành phát triển trung tâm khởi nghiệp - đổi mới - sáng tạo cho tất cả các studio tại Việt Nam trên nền tảng Liveops, blockchain, Web 3.0 được hỗ trợ bởi công nghệ bởi Microsoft…


Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại buổi ký kết 
 
Trải qua hàng chục phát triển với nhiều mốc son sáng chói trên bản đồ công nghệ toàn cầu, Microsoft luôn giữ vững vị thế của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Microsoft cũng được coi là tên tuổi đứng thứ 2 thế giới trong mảng game khi sở hữu nhiều thương hiệu, sản phẩm đình đám mà tiêu biểu chính là Age of Empires. Hơn 20 năm kể từ khi chính thức ra mắt thị trường, Microsoft đã đưa tên tuổi tựa game Age of Empires trở thành tượng đài không thể thay thế.

Là một trong những “ông lớn” tại thị trường game Việt Nam, VTC Game đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát hành, vận hành game cũng như triển khai các giải đấu thể thao điện tử trong nước và quốc tế. VTC Game cũng là một trong những đơn vị phát hành game trong nước có đóng góp lớn trong việc phát triển nền thể thao điện tử Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn, bền vững hơn, trở thành các bộ môn thi đấu chính thức trong các giải đấu lớn trong nước hay nước ngoài.

Lãnh đạo Tổng Công ty VTC, VTC Intecom và Microsoft Việt Nam cùng các vị khách quý chụp ảnh kỷ niệm với dàn cosplay AoE.
Với tựa game Age of Empires, VTC Game dự kiến trong giai đoạn tới sẽ triển khai xây dựng hệ thống giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp, phối hợp với Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) triển khai các giải đấu AoE quốc gia vào cuối năm 2022 và giải quốc tế trong năm 2023, đào tạo trọng tài cấp quốc gia cho AoE vào tháng 10/2022, ứng dụng công nghệ mới Interactive Livestreaming cho các giải đấu AoE để đem đến hình ảnh hấp dẫn cho khán giả, thành lập các câu lạc bộ người chơi AoE trên cả nước.

Hợp tác chiến lược giữa Microsoft và VTC được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều đột phá cho thị trường game và thể thao điện tử Việt Nam, đáng chú ý nhất chính là sự nâng tầm tựa game huyền thoại Đế Chế - Age of Empires trong thời gian không lâu nữa./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI KÝ KẾT

Phạm Hào