TIN TỨC

THEO DÕI TẤT CẢ THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG CÔNG TY VTC

TỔNG QUAN VỀ VTC

14:53:42 03/06/2014

Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.


  

GIỚI THIỆU CHUNG

Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC (VTC) là doanh nghiệp nhà nước, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực: Truyền hình; Nội dung số; Viễn thông và Công nghệ thông tin. Trải qua nhiều bước thăng trầm trong quá trình phát triển, Tổng Công ty VTC đã thể hiện được là doanh nghiệp Năng động - Sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ mới và phát triển dịch vụ mới; một tập thể Nhiệt huyết - Kiên trì trong việc chinh phục những cái mới và vượt qua những khó khăn thách thức; qua đó đã xây dựng được một tập thể đoàn kết – một Cộng đồng bền vững.

Tổng công ty VTC là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và đưa công nghệ Truyền hình kỹ thuật số áp dụng thành công vào Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng để Bộ Thông tin và Truyền thông, Chính phủ làm căn cứ hoạch định Chiến lược phát triển ngành Truyền hình Việt Nam theo công nghệ kỹ thuật số tiên tiến theo Đề án “Số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020”.

Tổng công ty VTC là một trong những đơn vị đi đầu và đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển nền Công nghiệp Nội dung số ở Việt Nam. Trong những năm qua, sự phát triển lớn mạnh của nền Công nghiệp Nội dung số Việt Nam đã tạo ra bước phát triển mới trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, là hạt nhân quan trọng, góp phần hiện thực hóa Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về Công nghệ thông tin và truyền thông” của Chính phủ.
 
Với những thành tích trên, Tổng công ty VTC đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều danh hiệu cao qúy: 03 danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho 02 tập thể và 01 cá nhân; 01 Huân chương Độc lập hạng nhì, gần 50 Huân chương Lao động các hạng 1,2,3 và nhiều bằng khen, danh hiệu khác của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng.

MÔ HÌNH TỔ CHỨC VÀ BỘ MÁY QUẢN LÝ

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Trong suốt thời gian hoạt động, Tổng công ty VTC đã không ngừng đổi mới sáng tạo để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thông tin, giải trí hàng đầu trên nền tảng công nghệ số, mang lại trải nghiệm vượt trội và các giá trị tốt đẹp cho người dùng, góp phần phát triển xã hội văn minh, hiện đại.

Quá trình phát triển và những dấu mốc của Tổng công ty VTC tại đây