SẢN PHẨM - DỊCH VỤ

SẢN PHẨM - DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG VÀ ĐA DẠNG

Giải pháp khóa mã ViCAS

15:58:26 21/02/2020

VTC cung cấp giải pháp khóa mã VíCAS với các đặc điểm nổi bật...


VTC cung cấp giải pháp khóa mã VíCAS với các đặc điểm nổi bật:

o   ViCAS (Vietnam Content Authorization System) là hệ thống khóa mã truyền hình do VTC phát triển và đang được đưa vào sử dụng cho hệ thống truyền hình trả tiền qua vệ tinh của VTC.
o   ViCAS cung cấp giải pháp bảo vệ nội dung truyền hình an toàn với giá thành hợp lý, sử dụng những công nghệ mới nhất, an toàn nhất và có tính mở cao.
o   ViCAS được sử dụng cho các dịch vụ truyền hình trả tiền một chiều theo tiêu chuẩn DVB như DVB-T/T2, DVB-C, DVB-S/S2, đồng thời cũng đáp ứng khả năng bao vệ nội dung truyền hình trên mạng IPTV, truyền hình lai ghép giữa DVB và IP.
o   ViCAS không sử dụng thẻ smartcard; Khả năng bảo mật và độ an toàn cao
•  Kiến trúc của ViCAS được thiết kế trên việc sử dụng các chip hệ thống và giải mã (SoC) của STB tích hợp tính năng bảo mật phần cứng trong chip, kiến trúc phân tầng khóa hiện đại, kỹ thuật bảo vệ dữ liệu và mã lệnh phần mềm mới, cơ chế phân phối và cung cấp khóa đặc biệt cho mỗi STB tạo ra sự an toàn đặc biệt cho hệ thống.
•  Khi ViCAS được sử dụng, sẽ không còn kênh thông tin trao đổi về CW giữa smartcard và STB để hacker có thể phân tích và tấn công.
•  Hệ thống ViCAS được hãng Farcombe Consulting Group xác nhận và đánh giá cao về mức độ an toàn và bảo mật của hệ thống.
o   Chi phí hệ thống thấp hơn so với giải pháp dùng smartcard.
•  Giảm giá thành do không cần mua chip và thẻ rời.
•  Đầu thu không cần hỗ trợ đầu đọc thẻ.
•  Tiết kiệm chi phí vận hành: quản lý thẻ, tồn kho...

Phát huy truyền thống luôn đi đầu, tiên phong trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ truyền hình số, trong tháng 6 năm 2015, VTC đã giới thiệu sản phẩm bộ thu giải mã truyền hình độ nét cao thế hệ mới: VTC-HDV1.
 

Điểm đáng chú ý nhất trong sản phẩm mới VTC-HDV1 là việc sử dụng hệ thống khóa mã ViCAS không dùng thẻ rời (Cardless CA - CCA) “made in Việt Nam”, lần đầu tiên được phát triển bởi các kỹ sư của VTC tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tính tới thời điểm hiện nay, ViCAS là hệ thống khóa mã hiện đại CCA duy nhất được thiết kế bởi các kỹ sư người Việt để tích hợp hoàn hảo với hạ tầng truyền dẫn phát sóng của truyền hình số VTC, qua đó từng bước VTC cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an toàn, bảo mật và thân thiện hơn với chi phí đầu tư ban đầu của khách hàng ngày càng hợp lý.

Hơn nữa, bên cạnh khả năng đọc các file âm thanh và hình ảnh đã có ở các bộ thu trước, VTC-HDV1 bổ sung thêm tính năng đọc Video từ USB hoặc ổ cứng ngoài, cho phép người dùng tận hưởng những thước phim hoặc video cá nhân đặc sắc.

Khả năng lưu trữ thông tin và tốc độ xử lý hình ảnh của VTC-HDV1 cũng là một điểm nhấn đáng chú ý, khi model này được tích hợp công nghệ bộ nhớ bán dẫn (flash memory: 128 MB NAND) và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM 256 MB DDR3) cỡ lớn và chip xử lý tốc độ cao Broadcom. Với cải tiến kỹ thuật này, Quý Khách hàng có thể thoải mái tận hưởng chất lượng hình ảnh sống động, mượt mà, sắc nét ngay chính tại gia đình mình.

Cuộc sống ngày càng bận rộn khiến Quý khách hàng nhiều khi có quá nhiều việc mà không thể xem được chương trình mình yêu thích? Đầu thu vệ tinh VTC-HDV1 dễ dàng giải quyết vấn đề này với chức năng PVR cho phép Quý khách hàng cài đặt thời gian và lưu trữ chương trình mà mình muốn xem nhưng chưa sắp xếp được thời gian (ví dụ như những trận bóng đá hay bộ phim mới) vào USB hoặc bộ nhớ ngoài để có thể thoải mái tận hưởng khi có thời gian rảnh rỗi, điều mà đáng lẽ Quý khách đã phải bỏ lỡ nếu không có bộ thu VTC-HDV1. Hơn thế, với bộ nhớ trong khổng lồ có thể dò quét lưu đến 4000 danh sách chương trình, Quý khách hàng có thể thỏa thích và chủ động sắp xếp lưu lại những chương trình mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, chức năng time-shift của bộ thu VTC-HDV1 còn cho phép Quý khách hàng thoải mái tua lại những pha ghi bàn đẹp hay những cảnh phim hài hước, lãng mạn để thoải mái nghiền ngẫm hay bình luận cùng các thành viên trong gia đình. Bộ thu VTC-HDV1 của truyền hình số vệ tinh VTC thực sự sẽ đem lại những trải nghiệm xem truyền hình thú vị và sự tự do trong việc chọn lựa thời điểm mà mình muốn xem các chương trình.

 
Một số tính năng nổi bật của đầu thu VTC-HDV1 bao gồm:
• Sử dụng hệ thống khóa mã ViCAS
• Khả năng đọc các file video, âm thanh, hình ảnh
• Tự cập nhật danh sách kênh
• Chỉnh sửa và phân loại kênh (yêu thích, di chuyển, đổi tên và khóa)
• Chức năng PVR và time-shift cho phép khách hàng cài đặt thời gian, ghi hình trực tiếp để lưu giữ chương trình và tự do xem lại khi rảnh rỗi
• Hỗ trợ lưu trữ lên đến 4000 chương trình
• Tự động tìm kiếm kênh theo mạng
• Cập nhật phần mềm tự động qua OTA (sử dụng wifi hay 3G) hoặc USB
• Chức năng EPG: hỗ trợ lịch phát sóng trong 7 ngày để khách hàng có thể tiện lợi tra cứu và chọn lựa các kênh chương trình mà mình muốn xem
• Ngôn ngữ giao tiếp: tiếng Việt, tiếng Anh

Bên cạnh những tính năng kĩ thuật cải tiến, thân thiện với người dùng, xét về khía cạnh thẩm mỹ, bộ thu VTC-HDV1 – Sản phẩm của sự hợp tác giữa Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC và Công ty DMT (Hàn Quốc) được sản xuất tại Hàn Quốc với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng phối hợp hài hòa cùng các thiết bị khác trong gia đình, đồng thời cũng góp phần tạo thêm sự trang nhã trong ngôi nhà của bạn.